Nawiwili ako sa pagluluto ng baon ko sa opisina araw-araw. Kung anu-anong klaseng experiment ang ginagawa ko sa kusina para lang mapasarap ang luto. Mahilig ako sa food pero di halata dahil sa tikas at gandang lalake ko talaga, di gaya ng iba dyan! Bwahihi!
Isa akong GI –Genuine Ilocano kaya lumaki ako sa province na mahilig talaga sa mga home-cooked meals. Hindi naman ako pihikan sa food pero alam ko kung paano sabihin kung sumptuous ang ulam o kaya pang-carinderia ni Aling Cora sa may kanto dito sa Sampaloc.
Likas na mahilig magluto ang peyrents ko. Si daddy eh masarap magluto ng lutong Ilocano gaya ng pinakbet na may chicharon, simpleng malunggay na may bulaklak ng kalabasa at kung anu-ano pa. While my mom cooks those something like in Western, you know? (Insert that American accent at pataas ang tone nung last 2 words.)
Pero ako, isang palpak sa kusina kaya nga pinagtiya-tiyagaan kong pag-aralan ito. Ayoko namang magutom ang aking magiging wifey pag ikakasal na ako no!
So heto, nagluto ako ng aking adobo:
Ingredients:
4 cloves garlic
1 cup of toyo at suka
1 kilo chicken
1 gram of paminta (Yes, talagang 1 gram lang at kelangan mo itong sukatin)
3 leaves ng laurel (optional, di ko na nilagyan yung sa akin kasi ayoko ng amoy)
1 cellphone (dapat may load kung hindi naka-linya)
1 number ng iyong magulang (pwedeng si daddy o si mommy at dapat reachable sila)
Procedure:
Pag-halu-haluin ang mga ingredients at lagyan ng kaunting tubig. Kapag malapit ng matuyo habang nakasalang, tawagan ang iyong papi o mami at tanungin kung ok na. Dapat ok ang pagdescribe mo sa anyo na ng niluluto kasi baka ito ay hilaw pa o kaya sunog na.
Easy lang di ba? Oh sya, maglalaro muna ako ng plants vs. zombies, ina-atake na ako ng water zombies na nakasakay rubber duckie. Haha!
Bon apetite!
Wow wow wow. Gusto ko din magluto ng baon ko sa opis kaso wala akong time. =[
ReplyDeleteGusto ko na talaga mag-apartment malapit sa trabaho para pwede ko din gawin 'to. =]
Procedure:
ReplyDeletePag-halu-haluin ang mga ingredients at lagyan ng kaunting tubig.
bakit parang andami mong inilagay? :P hehehehe
Kelangan bang isasama sa ihahalo ang cellphone at number ng ermats at erpats?! lol... patikim ka naman ng luto mo... Willing sila Jepoy sa ganun tingin ko...lol
ReplyDeleteNaknampooch! Napakagastos na adobo yan! May halong cellphone! Hahaha! Patikim naman ako nyan! :D
ReplyDeleteLagot ka nahurt ang feelings ni Jepoy!
ReplyDelete"Mahilig ako sa food pero di halata dahil sa tikas at gandang lalake ko talaga, di gaya ng iba DYAN! [insert my link] Bwahihi!"
ReplyDeleteAh ganon! Dahil dyan ito ang masasabi ko sa pag luluto mo...
Lagyan mo ng maraming PAMINTA para mas maging SPICY ng tunay at wagas...
mukhang naman syang masarap!
ReplyDeletenaks pwede ng mag-asawa.......kusinero!hehhee
ingat
@Pipo: Naku mahirap mag-isa nu. mas masarap yung kasama mo peyrents mo para ipagluto ka nila ng mga home-cooked meals talaga. :)
ReplyDelete@Chingoy: haha napadami nga pero masarap pa din.
@Xprosiac: sige, lipad ka dito sa manila at ipagluluto ka namin pero sayo ang ingredients. haha!
K: i know, right? haha! sige basta tikiman tayo ng adobo. bwahihihi! bashtush!
ReplyDelete@Glentot: honga, kaw kasi. nagchuri na ako.
@Jepoy: churi na jepoy peks, hayan iniba ko na yung link. bwahihihi!
Drake: pwedeng-pwede ng mag-asawa para may magluto sa akin. haha!
saya naman paborito ko ang adobo. actually sa probinsya, laging adobo ang ulam, adobo sa umaga sa tanghali at sa gabi.. abobong baboy
ReplyDeleteadobong bangus adobong manok pati adobong dinosaur hehehe
gusto ko to(Easy lang di ba? Oh sya, maglalaro muna ako ng plants vs. zombies, ina-atake na ako ng water zombies na nakasakay rubber duckie. Haha!)
anung level ka na? survival o endless? ilang flags na hehehe
adik din kasi ako
Hoy puta ka binago mo nga ako naman nilagay mo! Mas defined kaya ang abs ko.
ReplyDeleteTsaka bakit ganyan ang adobo mo hilaw yung manok?
ReplyDeleteParang di masarap ang adobo.
ReplyDelete@glentot : ABS? Ahhhh Bigger Stomach Nyahahaha
luto na ba ung adobo sa pic? LOL! masarap din ung adobo na matapos pakuluan sa toyo at bawang, iprito muna para maglangis tapos tska iluluto ulit sa sauce na pinagpakuluan. :)
ReplyDeletepaborito ko ang adobo, lalo na ung madaming langis... kakamis... makapagluto nga rin ng adobo.. :)
Nag-try din akong magluto ng adobo dati kaso hindi ko alam kung anong nangyari naging lasang lechong paksiw. Ampf.
ReplyDeleteparents to the rescue! astig ah. hahaha
ReplyDeletenagutom ako bigla!!!
@Rico: easy lang magluto, kumbaga eh 10-minute kitchen wonder sya. hehe. tapos na ako sa plants vs. zombies. iphone edition naman ang pinapatos ko ngayon. haha!
ReplyDelete@glentot: wag ng makialam, edible naman sya!
@ahmer: hahaha a bigger stomach yun!
@Roanne: isipin mo na lang, naluto yan. hehe. uyy ganyan din ginawa ko kaya sobrang sarap. hehe
@Gas: hahaha! hayan, pag gusto mong magluto ulit ng adobo eh yan na ang cookbook. :)
@Nimmy: go! luto na din :)